Kỹ Thuật Trồng Và chăm Sóc Cây Sưa

1. Đặc điểm cây Sưa đỏ làm cây công trình

Cây Sưa là cây gỗ lớn, ưa sáng, sinh trưởng trung bình nhưng ở tuổi 1 – 2 sinh trưởng rất nhanh; cây vươn dài tới 4-5m và uốn cong như cần câu, đến cuối tuổi 3 sang tuổi 4 cây tự vươn thẳng.

Cây Sưa đỏ có lá nhỏ, tán phát triển đều, tỷ lệ khép tán nhanh tạo bong mát tốt do vậy rất thích hợp trồng làm khuôn viên cây xanh, hàng rào cây xanh trong các công sở, bệnh viện, trường học, gia đình, và những nơi công cộng. học kế toán ở đâu tốt nhất tphcm

Cây Sưa đỏ đạt tiêu chuẩn có thể làm cây công trình là cây phải từ 4 năm tuổi trở lên, có đường kính từ trên 4cm. Cây phải thẳng, không bị sâu bệnh, tán phát triển đẹp, đều sang các bên. Thông thường khi mua cây công trình người ta sẽ đo vanh tròn cách gốc 1m để biết đường kính của cây.

2. Kỹ thuật trồng, chăm sóc:

– Tiêu chuẩn chọn giống cây trồng Cây làm công trình 3-4 tuổi trở lên, đường kính cổ rễ từ 20cm, cao từ 3m trở lên.

– Đánh bầu cây: Cây Sưa đỏ mang làm công trình tỷ lệ sống sót cao hay không phụ thuộc vào quá trình đào cây. Cây phải được bó bầu, tỉa rễ phù hợp với chiều cao, kích thước của cây (Khi mua cây sẽ được chủ cơ sở bán cây tư vấn cách đóng bầu cây, tốt nhất nên chọn những cơ sở uy tín có kinh nghiệm trong việc trồng và vận chuyển cây công trình). học kế toán tại tphcm

– Làm đất: Trồng rải rác hay tập trung đều phải đào hố. Theo kinh nghiệm kích thước hố 50x50x50cm là phù hợp.

– Bón phân: Bón lót mỗi hố từ 8-10kg phân chuồng (Lưu ý: Phân chuồng phải được ủ tơi, hoại tử trước khi đưa vào hố trồng nếu phân chuồng không được ủ kỹ cây sẽ bị xót phân và chết )

– Cách trồng: Sau khi đã hoàn tất xong các quy trình làm đất, đào hố, bón lót phân chuồng ta mang cây đi trồng. Trước khi trồng phải lấp lớp phân chuồng dày từ 15-20cm, sau đó đặt cây vào và lấp đất. Lấp đất cho cây phải đảm bảo lớp bầu rễ cây ở dưới không bị rỗng do vậy phải tưới nước đến khi đất có độ bám kết chặt chẽ.

Sau khi trồng từ 5-7 ngày tiến hành bón thuốc kích thích ra rễ ( Ra các cửa hàng thuốc BVTV của địa phương mua) hòa với nước theo tỷ lệ quy định của từng loại thuốc rồi tưới cho cây, cách 1 tuần tưới 1 lần (có thể tưới 2, 3 lần tùy ý)

– Khi trồng đảm bảo mặt bầu dưới mặt đất 5 – 10 cm. học nghiệp vụ xuất nhập khẩu

– Mật độ trồng: Nếu trồng rải rác cây cách cây 2,5m; trồng tập trung nơi đất tốt: Cây cách cây 3m và hàng cách hàng 3m, 1 ha trồng 1.100 cây. Nơi đất cằn cỗi: Cây cách cây 2m, hàng cách hàng 3m, 1 ha trồng 1.660 cây.

– Chăm sóc: Sau khi trồng tưới ẩm đều trong 15 ngày cho cây bén rễ lên chồi xanh. Trong năm đầu, không bón thêm bất cứ loại phân gì đến khi cây phát triển hoàn toàn khỏe mạnh ở các năm tiếp theo chúng ta mới tiến hành bón phân định kỳ hàng năm.

Công Ty  TNHH Thái An Chuyên cũng cấp các loại  giống cây nông nghiệp và các loại giống mới như cây Mắc ca  cây sưa đỏ… rất mong được phục vụ bà con nông dân và các nhà vườn trên toàn quốc.

Tin Liên Quan