Hoa thanh tú

Kỹ thuật trồng cây hoa thanh tú

 cây hoa thanh tú là một trong những giống cây hàng đầu tạo nên vẻ đẹp cuốn hút của dòng hoa lạ mắt, độc đáo, là giống hoa rất sai hoa khi trồng hoa thanh túc bạn sẽ thấy xuất hiện rất nhiều những chú ong và bướm ghé thăm.

Màu tím xanh của cây hoa thanh tú mang đến cảm giác dịu nhẹ, mát mẻ làm vơi đi cái nắng nóng của những ngày hè oi ả và tạo ra cho bạn sự vui vẻ hài long về cuộc sống hiện tại..cây hoa thanh tú phát triển rất nhanh

ĐẶC ĐIỂM SINH TRƯỞNG CỦA CÂY HOA THANH TÚ

Cây thanh tú được biết đến là giống cây thân thảo sống lâu năm, có Tên khoa học: Evolvulus alsinoides, Evolvulus glomeratus thuộc họ bìm bìm – Convolvulaceae.  Tuy thuộc họ bìm bìm nhưng thanh tú không leo được mà thuộc cây bụi nhỏ xinh cao khoảng 20-70 cm, phân nhiều cành nhánh. Lá thanh tú xanh quanh năm, hình trái xoan, lá đơn, nhỏ xinh, mọc cách.

Trên bề mặt lá có phủ lớp lông trắng mịn màng. Hoa thanh tú màu xanh tím rất mát mắt, thường mọc từ đầu cành, nách lá nên rất sai hoa , hàng trăm bông hoa trên một cây đua nhau khoe sắc. Hoa thanh tú có dáng nhỏ xinh hình hơi tròn có các viền cánh lượn sóng, nhụy hoa có hình ngôi sao màu trắng. hoa mang vẻ đẹp tao nhã như tên gọi của nó. Thanh tú có hoa nở quanh năm.

CÁCH TRỒNG CHĂM SÓC CÂY HOA THANH TÚCây thanh tú là giống cây thân thảo phát triển rất nhanh và rất khỏe, dễ trồng, không kén đất và bạn có thể trồng ở bất kỳ mùa nào trong năm và trồng được hầu hết các tỉnh nước ta. Cây phát triên cành nhánh rất khỏe, giống cây ưa nắng và chịu được bóng bán phần rất tốt.Khi bạn chăm sóc cây thanh tú bạn sẽ thấy cây cần một lượng nước tưới nhất định cho bộ lá xum xuê, hàng tháng bạn nên thường xuyên bón phân để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển.Khi hết lứa hoa bạn có thể cắt hết cành sát gốc để cây mọc chồi mầm , ra lứa hoa mới. Cành cắt đi đem giâm lại được một chậu khác. Khi giâm cành nên chọn cành bánh tẻ,màu nhánh cây thanh tú xám làm hom để nhân giống.Hoa thanh tú là loài thân cỏ, phân nhiều cành nhánh, trên thân và cành nhánh có lớp lông trắng mịn bao phủ. Lá đơn, mọc cách so le, dạng trái xoan nhỏ, cũng có phủ lớp lông mịn. Hoa thanh tú mọc ra từ nách lá, cánh tràng có màu xanh lam biếc với 5 cánh dính thành ống loe rộng trên 1 mặt phẳng, nhụy vươn lên từ tâm điểm hình ngôi sao màu trắng.

CHỌN THỜI ĐIỂM CẮT TỈA CÀNH PHÙ HỢP TRÊN CÂY THANH TÚ

Để giúp cây phân đoạn tốt hơn thì bạn nên cắt tỉa cành nhánh thu gọn những cành chậm phát triển, cành gầm để giúp cây tập trung vào những cành lớn có khả năng ra hoa nhiều hơn  đây cũng là thời điểm bắt đầu rất quan trọng quyết định quá trình xử lý cây ra hoa nhiều hay hoa ít

HẠN CHẾ NƯỚC TƯỚI VÀ PHUN THUỐC KÍCH THÍCH RA HOASau khi cắt tỉa cây cảnh thì phải hạn chế hoặc ngưng tưới nước hoàn toàn để cây cảnh chuyển sang giai đoạn phân hóa mầm hoa.Thời gian ngưng tưới nước kéo dài từ 7-10 ngày, nếu bụi cây to nhiều lá có thể kéo dài thời gian ngưng tưới thêm vài ngày. Khi thấy cây hoa thanh tú có dấu hiệu héo lá mới bắt đầu tưới nhẹ lại, sau vài ngày cho phun thuốc kích thích ra hoa.

– Phân thuốc dùng cho kích thích ra hoa phổ biến là KN03 (Nitrat kali) vừa dễ tìm vừa dễ sử dụng. Liều dùng tùy vào kích thước cây to hay nhỏ, cây thân gỗ …

– Nếu bụi cây có kích thước nhỏ : thường dùng liều KN03 là 15-20 g/ 8 lít nước

– Nếu cây trung bình, tán lá quá nhiều thì dùng liều 30-50g/ 8 lít nước.

Phun KN03 làm hai đợt cách nhau từ 7-10 ngày, phun lúc chiều mát, phun toàn thân cây.Việc dùng phân thuốc kích thích giúp việc xử lý cây cảnh ra hoa đều đồng loạt.

CHĂM SÓC CÂY THANH TÚ RA HOA

Khoảng 20-30 ngày sau khi phun kích thích ra hoa, cây hoa sẽ bắt đầu phun chồi lá và nụ hoa. Lúc này cần thiết tưới nước đầy đủ và để cây thanh tú nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời.

Muốn cho hoa lâu tàn nên phun thêm phân bón lá dưỡng hoa và cung cấp đủ nước.

Sau mỗi đợt xử lý cây cảnh ra hoa phải bón thêm phân để cây có dinh dưỡng mau phục hồi sức, nếu không bón phân kịp thời cây cảnh sẽ suy yếu dễ bị sâu bệnh tấn công và có thể bị chết.

Sản Phẩm Liên Quan

Hoa sử quân tử kép

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Giống hồng xiêm xoài

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Cây ngũ gia bì

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Cây trà hoa vàng

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Giống bưởi vàng

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Sắn dây cao sản

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Cam cara ruột đỏ

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Cây mãng cầu xiêm

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Cây Nhót

Giá bán lẻ: Liên Hệ