Hoa sử quân tử kép

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY HOA SỬ QUÂN TỬ

1. Chuẩn bị dụng cụ trồng và đất trồng

Dụng cụ trồng Học kế toán tại trung tâm Lê Ánh có tốt không

Bạn có thể tận dụng bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng hoa sử quân tử. Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước. học kế toán ở đâu tốt nhất hà nội

Cây sử quân tử cần được trồng ở nơi nhiều nắng và ánh sáng tự nhiên, thoáng đãng mới có đủ điều kiện sinh trưởng tốt và cho nhiều hoa.

Sử quân tử thường được trồng làm hàng rào, cổng vòm hoặc các giàn hoa ở ban công.

Đất trồng

Sử quân tử là loại cây có thể phát triển tốt ở nhiều loại đất khác nhau. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 7 – 10 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

2. Chọn giống và trồng cây

Sử quân tử có thể được trồng bằng gieo hạt hoặc giâm cành. Tuy nhiên, trồng bằng phương pháp giâm cành cây sẽ nhanh ra hoa hơn.

Trồng bằng hạt: Hạt giống trước khi gieo đem ngâm trong nước ấm khoảng 6 tiếng rồi vớt ra, gieo vào đất ẩm. Sau khi gieo xong, lớp hạt bằng lớp đất mỏng rồi tưới nước bằng vòi phun nhẹ.

Trồng bằng cành: Chọn cành bánh tẻ, to, khỏe làm giống. Cắt đoạn dài 20cm, ngâm vào nước khoảng 20 phút, sau đó cắm nghiêng xuống đất nơi vườn ươm hay ngay chân hàng rào. Tưới nước giữ ẩm cho cây thường xuyên. Sau hơn 10 ngày, cành giâm sẽ bén rễ, mọc mầm học chứng chỉ xuất nhập khẩu tại tphcm

3. Chăm sóc

Khi đến mùa khô, thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho cây. Đến mùa mưa, chú ý tháo nước để tránh việc cây sâm đất bị thối, úng. Ngoài việc bón phân và tưới nước thì bạn còn phải chú ý làm cỏ cho cây.

Sau khi trồng sử quân tử khoảng 20 ngày thì tiến hành bón phân đợt 1 bằng phân hữu cơ, phân dê, phân bò, phân trùn quế… cho cây. Cứ khoảng 1 tháng thì bón đợt tiếp theo.

Hoa mọc ở đầu cành, nách lá, cây phát triển nhanh trong mùa mưa nên chúng ta cần cắt tỉa ngọn thường xuyên để cây nhiều mầm nhánh sẽ nhiều hoa.

4. Thu hoạch

Sử quân tử trồng bằng hạt sau 2 năm cây sẽ nở hoa. Trong khi đó, khi trồng bằng cành thì sử quân tử sẽ nở hoa sau khoảng 1 năm trồng.

Sản Phẩm Liên Quan

Giống hồng xiêm xoài

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Cây ngũ gia bì

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Cây trà hoa vàng

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Giống bưởi vàng

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Sắn dây cao sản

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Cam cara ruột đỏ

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Cây mãng cầu xiêm

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Cây Nhót

Giá bán lẻ: Liên Hệ

Cây chay

Giá bán lẻ: Liên Hệ